Bếp từ báo E1 khi đang nấu ăn là lỗi gì ? Xem nguyên nhân

Bếp từ là thiết bị được sử dụng rất nhiều tại Thành Phố lớn cũng như nông thôn ngày nay. Nhất là các chung cư cao cấp hiện nay 100% là chỉ có thể dùng bếp điện như : Bếp từ, bếp hồng ngoại …Nếu gia đình bạn đang sử hững một chiếc bếp từ mà gặp sự cố E1̉ màn hình ?

+ Nếu bạn đang muốn biết nguyên nhân và cách khắc phục bếp từ lỗi E1 trên màn hình hãy xem ở đây. Chúng tôi sẽ đưa ra nguyên nhân và cách khắc cơ bản giúp bạn dễ hiểu nhất.

+ Rất nhiều khách hàng sử dụng bếp đôi với 1 bếp từ và 1 bếp hồng ngoại. Khi bếp hồng ngoại báo lỗi E1 sẽ khác với bếp từ nên các bạn có thể: Xem thêm cách sửa bếp hồng ngoại báo E1 là lỗi gì ?

 

Nhuyên nhân và cách kiểm tra khắc phục bếp từ báo E1

Lỗi E1 là gì? Nguyên nhân bếp từ báo lỗi E1

Bếp từ báo lỗi E1 có nghĩa là mặt bếp đang nóng quá chứ không phải là những lỗi nghiêm trọng gì. Khi chúng ta nấu quá lâu kèm theo công suất quạt gió không kịp làm mát toàn bộ mặt bếp.

+ Hệ thống cảm nhiệt trong bếp từ sẽ tự động ngắt mạch để bảo vệ các linh kiện điện tử của bếp và đưa ra cảnh báo lỗi E1

+ Khi mua các loại bếp từ chính hãng với mặt kính cao cấp có khả năng chịu lực, chịu nhiệt cao như bếp từ Bosch, bếp từ Teka,…. bạn hoàn toàn có thể tâm khi máy báo lỗi E1.

+ Nếu bạn mua các loại bếp bình dân hoặc các loại bếp từ không chính hãng, việc bếp từ thường xuyên báo lỗi E1 sẽ dẫn đến tình trạng bếp bề mặt của bếp bị nứt hoặc vỡ.

Cách khắc phục khi bếp từ báo lỗi E1.

  • Bước 1: Tắt bếp nhưng không ngắt nguồn điện để cho quạt gió của máy hoạt động.
  • Bước 2: Kiểm tra các khe thông gió trên bếp, nếu bị tắc hãy bỏ chặn khe thông gió để làm mát cho bếp.
  • Bước 3: Lấy nồi ra khỏi vùng bếp nấu để quá trình làm mát được nhanh hơn.
  • Bước 4: Đợi khoảng 15-30 phút đến khi quá trình làm mát được hoàn thành là xong

+ Với hướng dẫn của mình bên trên bạn cũng thấy được lỗi E1 ở bếp từ cụa kỳ đơn giản đúng không nào ? Bạn hãy làm theo hướng dẫn của mình để sử lý sự cố này nhé.

+ Do bếp từ có rất nhiều sự cố khác nhau có thể gặp phải, bạn cần tư vấn hay xem hướng dẫn sửa bếp từ bạn xem ở đây : Hướng dẫn sửa bếp từ từ A đến Z một số sự cố thường gặp.

Sửa Bếp Điện AZ chuyên cung cấp dịch vụ sửa bếp từ tại nhà nếu bạn có nhu cầu liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0971 78 1958 để được trợ giúp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button