Cây nước nóng lạnh bị rò điện là lỗi gì ? Rất nguy hiểm bạn cần tránh

Một ngày nọ bạn ra bạn chẳng may chạm tay vào cây nước nóng lạnh hay bạn lấy nước ở cây nước để uống và thấy tê tê dạng điện giật. Thì đây là hiện tượng cây nước nóng lạnh bị rò điện bạn cần lư ý để bảo vệ sức khỏe cũng như tính mạng của bạn và người thân của bạn.

Cần làm ngay

+ Đầu tiên bạn cần làm ngay đó chính alf ngắt nguồn điện cấp vào cây nước nóng lạnh ngay lập tực và thông báo với mọi người cây nước bị rò điện ra ngoài.

+ Liên hệ trung tâm sửa cây nước nóng lạnh đến kiểm tra và xử lý sự cố để đảm bảo tính an toàn hoặc xem nguyên nhân và cách sửa bên dưới đây.

Nguyên nhân cách khắc phục cây nước rò điện

Nguyên nhân cây nước rò điện

  1. Dò điện ro dây điện bên trong cây nước bị hở ( Chuột cắn )
  2. Block cây nước bị hỏng rò điện ra ngoài vỏ
  3. Bầu nóng bị hỏng ( Sợi đốt bên trong bị rò điện ra ngoài )

 

+ Đây là 3 nguyên nhân chính khiến cây nước nóng nhà bạn bị rò điện ra ngoài vỏ bạn cần lưu ý để có thể xử lý và kiểm tra từng phần.

Cách xử lý

+ Quan sát bằng mắt thường xem các đường dây điện, mỗi nối điện có bị đứt hay bị chuột cắn hở lỗi đồng ra bên ngoài chạm vào thành vỏ cây nước không.

=> Với lỗi này bạn dễ dàng quan sát bằng mắt thường và hoàn toàn có thể xử lý bằng băng dính điện.

+ Kiểm tra Block

+ Dùng đồng hồ đo VOM ta sẽ đo từ chân cấp nguồn cho Block ra ngoài vỏ hoặc ngoài ống dẫn ga của cây nước nếu thấy kim lên chứng tỏ cây nước bị hỏng Bloc và rò điện ra ngoài

=> Nếu kim không lên ở thang x10k có thể kết luận không phải rò điện từ đây ra ngoài.

+ Kiểm tra bầu nóng

+ Cúng dùng đồng hồ đo VOM đo từ chân cấp nguồn của sợi đốt ra ngoài vỏ của bầu nóng nếu kim lên là rò điện và không lên là không phải rò điện.

Chú ý : Hầu hết việc rò điện ra ngoài nếu rò điện ra vỏ nước không nóng khả năng cao là hỏng bầu nóng và rò điện nước không lạnh khả năng cao là do Block bị rò điện

+ Nếu vấn lạnh vấn nóng khả năng dây điện rò ra ngoài.

Mọi thông tin về vấn đề cây nước nóng lạnh bị rò điện các bạn hãy liên hệ với chúng tôi ĐIỆN LẠNH AZ để được tư vấn từ kỹ thuật viên chuyên ngành.

+ Nếu bạn cần dịch vụ sửa cây nước nóng lạnh tại Hà Nội hãy gọi ngay cho chúng tôi để được phục vụ nhanh 24/7 cả ngày lễ và chủ nhât.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button