Nồi cơm điện Tiger điện 100V cắm nhầm 220V sửa thế nào ?

Như mọi người biết thương hiệu nồi cơm điện Tiger đến từ Nhật Bản và hầu hết các nồi cơm được sản xuất tại Nhật Bản đều là dòng sản phẩm chạy nguồn điện 100V. Khi bạn mua nồi cơm điện Tiger nội địa Nhật về Việt Nam bạn cần phải có bộ đổi nguồn từ 220V sang 110V nồi mới chạy được.

+ Do người dân chúng ta khi mới mua về sử dụng không quen chúng ta rất hay cắm nhầm nguồn điện vào 220V khiến cho nồi bị chập cháy bên trong bo mạch điện hoặc có thể bị nhảy át trong ngôi nhà của bạn.

+ Hôm nay suanoicomdientiger.com xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn sử lý lỗi nồi cơm điện Tiger điện 100V cắm nhầm điện 220V từ A – Z.

Một số nguyên nhân khiến cắm nhầm nồi cơm Tiger điện 100v vào 220V

+ Như chúng tôi được biết từ các hộ gia đình có nồi cơm cắm nhầm điện thì nguyên nhân chủ yếu là do:

  1. Chủ nhà sơ ý cắm nhầm
  2. Người cắm cơm không biết nồi cơm điện ăn 100V ( Người thân, người quen đến nhà chơi, con cái trong gia đình chưa cắm cơm bao giờ …)

 

+ Đây là những nguyên nhân chủ yếu.

Nồi cơm cắm nhầm điện 220V có sửa được không ?

+ Hầu hết các nồi cơm Tiger điện 100V cắm nhầm điện 220V đều sửa được vì bên trong bo mạch điện tử nồi cơm thường có con bảo vệ điện áp cao.

+ Khi đện áp cao quá mực quy con bảo vệ điện áp sẽ bảo vệ làm nổ cầu chỉ hoặc đường mạch nguồn bên trong mạch.

Chú ý : Không phải nồi cơm nào cắm nhầm cũng sẽ sửa được, chúng tôi đã làm một số nồi cơm Tiger đời mới cắm nhầm điện cầu chì nổ nhưng nguồn điện sung vào vi sử lý khiến hỏng mạch không khắc phục được.

Cách xử lý

+ Khi nồi cơm nhà bạn bị cắm nhầm điện 220V bạn cần tháo lắp đít bên dưới nồi cơm ra, tháo bo mạch ra bên ngoài thay thế con tụ bảo vệ điện áp và đấu lại cầu chì.

=> Thường bạn làm như vậy tỷ lệ nồi cơm hoạt động tốt lên đến 70%. Một số con bị sung vào sâu hơn bạn kiểm tra opp tô quang 4 chân

=> Nếu thay những cong như vậy kiểm tra đã có nguồn điện 5V mà nồi không có nguồn thì tỷ lệ chết V sử lý rất là cao.

Địa chỉ sửa nồi cơm điện Tiger cắm nhầm điện 220V\

 

+ Trung tâm SỬA NỒI CƠM ĐIỆN TIGER đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa nồi cơm điện Tiger tại nhà khu vực Hà Nôi. Quý khách có nhu cầu xin liên hệ :

 

Chuyên Sửa Nồi Cơm Điện TIGER Tại Hà Nội

  • 16 Đường Lê Văn Lương, Đại Kim, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam
  • Đ/T : 0462 934 247
  • D/Đ : 0984 147 246
  • Mail:suanoicomdientiger@gmail.com

 

Rất mong được phục vụ quý khách !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button