tu lanh chay nuoc ngan mat

Hướng Dẫn Xử Lý Tủ Lạnh Chảy Nước Ngăn Mát, Ngăn Dưới

Chào mừng các bạn đến với ĐIỆN LẠNH AZ chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa điện lạnh nói chung và sửa tủ lạnh nói riêng.

+ Đã có rất nhiều các bạn thường liên hệ với chúng tôi để hỏi về hiện tượng tủ lạnh chảy nước ngăn mát là do đâu ? Và cách xử lý như thế nào ?

+ Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn một số nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng tủ lạnh nàh bạn chảy nước, đổ mồ hôi ở ngăn mát và cách xử lý nhanh mất mong sẽ giúp ích được cho các bạn khi gặp phải nhé.

tu lanh chay nuoc ngan mat

Nguyên nhân và cách xử lý tủ lạnh chảy nước ngăn mát, ngăn bảo quản và cách xử lý nhanh.

+ Về nguyên nhân khiến tủ lạnh chảy nước ngăn mát thường có 2 dạng chính đó là: Tủ lạnh bị chảy nước nhỏ giọt ở chỗ bóng đèn và thứ 2 là các giọt nước bám vào thành của ngăn mát và nhỏ giọt và có rát nhiều giọt nước bám vào thành bên trên sát với ngăn làm đá.

Nguyên nhân khiến tủ có giọt nước chảy ở chỗ bóng đèn chảy xuống ngăn dưới.

+ Đây là hiện tượng tủ lạnh nàh bạn đang bị tắc đường thoát nước từ bên trên ngắn đá chảy xuống khay đựng nước ở phía dưới đằng sau tủ.

+ Do tủ lạnh chạy lâu ngày khiến cặn bẩn báo vào và làm tắc đường nước dần lúc này tủ chạy lạnh sâu sẽ làm bám hết số nước đọng lại bên trong khi tủ xả đá và càng ngày tủ càng bám vào và tắc dày hơn.

+ Từ đó khi tắc tủ xả đá nước xả đá không chảy được xuống khay đựng nước mà nó chảy ngược về theo đường gió hổi về của ngăn mát nên tạo ra hiện tượng chảy nước ngăn mát.

Cách sửa chữa :

+ Nếu bạn ẩm hiểu về tủ bạn có thể tháo ngăn đá ra và thông đường thoát nước và cắm tủ lại sẽ không còn hiện tượng này nữa

+ Nếu bạn không am hiểu bạn có thể xử lý bằng cách nhổ điện tủ lạnh ra và cho quạt thổi vào ngăn làm đá ít nhất 1 ngày không bạn cứ để 3 ngày cho chắc rồi bạn lại cắm lại tủ sẽ hệt sự cố này nhé.

Hiện tượng ngăn mát có các giọt nước bám khắp các khay đựng đồ và vách ngăn giữa ngăn làm đá và ngăn bảo quản.

Hiện tượng này thường có 3 nguyên nhân chính đó là :

+ Đầu tiên là do bạn mua quá nhiều đồ ăn, rau củ quả bạn mang để vào tủ cùng lúc sẽ gây ra hiện tượng này và bạn cần bỏ ra bớt hoặc vệ sinh lau một lần là sẽ hết.

+ Nguyên nhân 2 là do cánh tủ bị hở khiến ngăn mát không mát và tạo ra những giọt nước vạy bận cần đóng cửa tủ lại.

+ Nguyên nhân thứ 3 là do tủ nhà bạn đang bị hỏng hệ thống xả đá khiến ngăn mát không có gió lạnh thổi xuống khiến tủ có giọt nước.

=> Để xử lý hiện tượng này mình khuyên các bạn hãy liên hệ với bên mình để được sửa tủ lạnh tại nhà mình nhé.

Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button