may hut bui hut yeu

ĐIỆN MÁY HỒNG PHÚC chia sẻ cách sửa máy hút bụi hút yếu từ A – Z

Khi bạn sử dụng máy hút bụi lâu ngày bạn sẽ thấy các lỗi ở máy hút bụi nhà mình như : Máy hút bụi không chạy động cơ, máy hút bụi hút yếu, máy hút bụi có mùi khét, máy hút bụi chạy kêu to …Để biết được nguyên nhân và cách khắc phục sự cố hôm nay ĐIỆN MÁY HỒNG PHÚC chia sẻ cách khắc phục máy hút bụi chạy hút yếu mọi người cùng xem.

Nguyên nhân máy hút bụi chạy hút yếu

Máy hút bụi hút yếu nguyên nhân có thể là do đường ống hút bị tắc, các khớp nối ống hút không chắc bị hở, túi đựng rắc bị tắc, quá nhiều bụi bẩn, động cơ máy hút bụi có vấn đề

Để khắc phục được lỗi này các bạn cần kiểm tra từng bước sau đây.

 

may hut bui hut yeu

Máy hút bụi hút yếu do đường hút bị tắc

Đường hút của máy hút bụi gồm có đường ống hút, túi lọc bụi, mạng lọc phía trước mơ tơ. Theo các nhà chuyên môn, nguyên nhân máy hút bụi hút yếu hơn bình thường là do đường hút bụi tắc. Nguyên nhân là do bụi bẩn và rác như lông thú, dây cuốn, tóc, sợi thảm và mảnh kim loại nhỏ,.. tắc trong đường hút làm cho áp suất trong đường hút giảm xuống khiến lực hút của máy bị yếu

Cách khắc phục : Người dùng tháo từng bộ phận của đường ống ra, kiểm tra xem có rác bị tắc nghẽn trong đó không và loại bỏ là được.

Thùng chứa của máy đầy nước, rác

Khi thùng chứa của máy hút bụi hút nước công nghiệp bên trong đầy nước hoặc đầy rác cũng gây ra sự suy giảm lực hút từ trong máy, gây nên tình trạng máy hút bị kém, hút với lực yếu.

+ Thường xuyên kiểm tra bộ phận này của máy, nếu nhiều rác thì đổ bỏ hết và vệ sinh sạch sẽ rồi mới dùng máy tiếp, như vậy máy mới có thể làm việc tốt và đảm bảo.

Cách khắc phục

  • Cần vệ sinh thùng chữa và nên sấy khô tấm chắn bụi bên trong máy

Màng lọc bụi bị tắc

Đây là bộ phận đặt sau túi lọc và trước moter hút để lọc thêm 1 lần nữa nhằm tránh bụi bẩn bám vào động cơ làm giảm khả năng tản nhiệt và hiệu quả hoạt động.

Cách khắc phục

  • Thông đường ống thường bạn sẽ thấy mắc vật cản gì đó

Rác bị kẹt trong máy

Khi bạn sử dụng và hút rác từ sàn hay đồ vật có thể vô tình rác bị tắc nghẽn trong khoang máy hoặc bộ phận ống hút, ống nhũn, bàn hút bụi,… và rác không lọt được xuống phần thùng chứa trong máy gây nên tắc nghẽn, làm suy giảm lực hút khiến máy hút kém, yếu. Bạn cần phải tháo máy ra kiểm tra nếu có rác tắc bên trong máy cần phải loại bỏ và vệ sinh sạch

Cách khắc phục

  • Tháo máy ra kiểm tra động cơ quạt có bị kẹt rác không, tháo bỏ đồ làm kẹt máy

Motor hút bị yếu

Đây là bộ phận tạo ra lực hút của máy, motor máy hút bụi gồm 2 phần là khoang hút và động cơ điện. Nếu tất cả những nguyên nhân trên đều không phải thì chúng ta có thể nghi ngờ bộ phận động cơ hút, tuy nhiên bộ phận này rất ít khi trục trặc, chỉ khi sử dụng với tần suất lớn và thời gian dài thì mới có thể gặp trục trặc ở động cơ điện.

Cách khắc phục

  • Thay thế động cơ mới

Thông qua bài viết này chúng tôi mong sẽ giúp bạn tự sửa máy hút bụi nhà mình theo hướng dẫn của chúng tôi. Nếu bạn cần dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng máy hút bụi tại nhà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được trợ giúp 24/7 TẠI ĐÂY hoặc qua địa chỉ:

ĐIỆN MÁY HỒNG PHÚC TẠI HÀ NỘI

  • Đ/C : Số 22 ngõ 120 Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Đ/T : 0934 999 131
  • Mail: Dienmayhongphuc.com@gmail.com
  • Website: https://dienmayhongphuc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button